Giò đà điểu cho Tết Bính Thân hút khách

Chỉ còn hơn tuần nữa là đến Tết Ất Mùi 2015, thị trường thực phẩm Tết như bánh chưng, bánh tét, giò chả đã bắt đầu khởi động. Năm nay, ngoài các mặt hàng truyền thống, trên thị trường xuất hiện khá nhiều sản phẩm mới lạ được thực khách đón nhận.

Đối với giò chả, ngoài các sản phẩm như giò lụa, chả bò Đà Nẵng, giò bê… còn có thêm giò đà điểu và gà.

go.jpg

Thị trường giò chả sôi động ngày gần Tết. Ảnh: Hồng Châu.

Ông Tuấn, chủ cửa hàng giò chả ở Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, năm nay cửa hàng cung cấp ra thị trường hơn chục tấn, trong đó, loại giò mới là đà điểu sản lượng tăng đột biến, chiếm trên 50% tổng lượng hàng bán ra thị trường.

“Đến thời điểm này đơn hàng đặt đã tới 80% sản lượng dự kiến cung ứng ra thị trường là 5-6 tấn, tăng gấp đôi so với năm ngoái. Vì đây là năm thứ 2 cung ứng sản phẩm này nên giá vẫn không hề xê dịch so với mọi năm. Một kg giò đà điểu vẫn được bán với giá 280.000 đồng, rẻ hơn chả bò Đà Nẵng 20.000 đồng”, ông Tuấn nói.

Theo chủ cửa hàng, nguyên nhân khiến sản phẩm này bán chạy là do khi sản xuất chỉ sử dụng nguyên liệu nguyên chất, khó có thể trộn thêm các tạp chất khác như bột và hương liệu giống các loại giò thông thường khác. Bởi lẽ, nguyên miếng thịt đà điểu bao gồm cả da và sụn được ướp đầy đủ gia vị. Khi gói, người làm sẽ ép và cuộn chặt từng miếng thịt sao cho đẹp nhất và bỏ vào nồi hấp trong vòng 12 tiếng đồng hồ chứ không say nhuyễn như giò lụa hay chả bò. Do vậy, miếng giò gần như 100% là thịt đà điểu, không những mềm mà còn giòn và ngọt.

Cũng đắt hàng không kém ông Tuấn, chủ cửa hàng ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết lượng hàng mà khách đặt tăng gấp đôi so với năm ngoái.

“Năm trước thay vì lấy vài trăm cái thì năm nay khách đã đặt trên 1.000 cái. Tôi không gói giò đà điểu theo kiểu nửa hoặc một kg mà chỉ làm theo hì

Tin Liên Quan